Các câu hỏi thường gặp - Phần 1

31/12/2014 01:05

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP (FAQ)

 

1. Tôi muốn đăng ký theo học chương trình Cử nhân Tiếng Anh bằng hai thì đăng ký như thế nào?

Trả lời:
Thủ tục đăng ký gồm 2 bước bắt buộc sau: 
Thủ tục đăng ký: Gồm 2 bước bắt buộc:
 - Đăng ký qua mạng : Đơn đăng ký qua mạng (tại đây)
 - Nộp hồ sơ nhập học trực tiếp hoặc qua bưu điện
       + Phiếu đăng ký nhập học: tải từ đây
      + Bản photocopy có công chứng các văn bằng đã có và bảng điểm (nếu có). Nhà trường sẽ tổ chức đối chiếu giữa bản photocopy và bản chính sau khi được tuyển chính thức.
Hồ sơ xin gửi về:
  Trung tâm Đào tạo Thường xuyên (CCE) - Đại học Đà Nẵng
  Tầng 7, nhà C, 41 Lê Duẩn – Quận Hải Châu - TP.Đà Nẵng (Đào tạo trực tuyến)

 

2. Tôi muốn biết chương trình học và thời gian của khóa học ngành Ngôn ngữ Anh.

Trả lời:
Hiện tại, có 2 chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh: Bằng 1 (4 năm) và Bằng 2 (2 năm, dành cho những người đã tốt nghiệp đại học bất cứ ngành nào). Sau khi nhận được đơn đăng ký qua mạng, CCE sẽ liên lạc với bạn sớm nhất trong vòng 72 giờ, gửi đính kèm chương trình học toàn khóa qua email cá nhân.

 

3. Tôi đã tốt nghiệp Đại học thì được miễn những học phần nào trong chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh Bằng hai?

Trả lời:
Với chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh Bằng hai, chỉ có 4 môn tiếng việt, bao gồm: Dẫn luận ngôn ngữ, Cơ sở văn hóa, Tiếng Việt Tư tưởng Hồ Chí Minh. Căn cứ vào văn bằng, bảng điểm, ĐHĐN sẽ xét và chuyển điểm nếu học viên đã học các môn tiếng Việt trên. Các môn chuyên ngành không được xét miễn.

 

4. HV có phải  học tập trung hay không? 

Trả lời:
Với mỗi môn học, HV sẽ được cấp một mật khẩu để đăng nhập vào bài. Bài học hiển thị sẵn trên mạng nên HV có thể đăng nhập bất cứ lúc nào. Do vậy, HV hoàn toàn chủ động với việc học qua mạng của mình. Trong quá trình học, những khó khăn, vướng mắc của anh sẽ được giải đáp kịp thời qua nhiều cách như điện thoại, email, các mục thảo luận, giải đáp thắc mắc trực tuyến trước thi...

 

5. Các tài liệu học trường sẽ chuyển đến cho học viên bằng cách nào? Xin cảm ơn

Trả lời:
Ngoài giáo trình trên mạng, HV được cung cấp thêm các tài liệu hỗ trợ như: sách, CD ROM,... Giáo trình hỗ trợ được gửi qua đường bưu điện.

 

6. Tôi muốn biết về tình hình học tập của các lớp anh văn trước và kinh nghiệm để đạt kết quả tốt nhất khi tham gia khoá học.

Trả lời:
Mỗi môn học có đặc thù và yêu cầu riêng. Hầu hết những môn học quan trọng và có yêu cầu cao đều có một bài Introduction, Opening Speech và Course Syllabus ở đầu mỗi môn. HV nên đọc kỹ nội dung của các bài đó, tích cực tham gia vào Discussion của từng môn thì sẽ thường xuyên được sự hỗ trợ của bạn cùng lớp và GV hướng dẫn khóa học.

 

7. Học phần học kỳ 1 Ngành Ngôn ngữ Anh bắt đầu bằng các phương pháp tổng hợp ( theo kế hoạch chương trình giảng dạy HK1 ). Trong khi HV bị bỏ lâu năm về từ vựng, ngữ pháp ... thì khả năng tiếp thu hạn chế. Chương trình sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

Trả lời:
Dù chương trình đào tạo này chỉ xét tuyển chứ không thi tuyển nhưng khi tư vấn cho người đăng ký, CCE luôn lưu ý về trình độ tiếng Anh nhất định khi tham gia khóa học. Một môn học rất quan trọng là Ngữ pháp Thực hành được triển khai ngay từ kỳ 1 nhằm giúp HV hệ thống lại toàn bộ kiến thức cơ bản Tiếng Anh (không phải dạy từ đầu). Đây là phương thức học từ xa nên đòi hỏi khả năng tự học rất lớn. Bạn có thể yêu cầu hỗ trợ qua các công cụ giao tiếp bằng văn bản như Discussion hoặc email cho chúng tôi.

 

8. HV ở các tỉnh ngoài Đà Nẵng khi dự thi hết học phần sẽ phải thi ở đâu? Thi vào thời gian nào?

Trả lời:
Hiện tại, ĐHĐN tổ chức các điểm thi kết thúc học phần cho chương trình đào tạo trực tuyến tại các đại phương: Đà Nẵng, Nha Trang, Gia Lại, TP. Hồ Chí Minh.
Thi kết thúc học phần được tổ chức vào ngày thứ Bảy & Chủ nhật. Kế hoạch thi được gửi từ đầu kỳ và thông báo lại trước 01 tháng để HV sắp xếp dự thi.

 

9. Tôi muốn biết điều kiện để hoàn thành học phần?

Trả lời:
Một số học phần có các bài kiểm tra định kỳ và yêu cầu tham gia thảo luận. Điểm kết thúc học phần gồm điểm các bài kiểm tra định kỳ, thảo luận (30%) và điểm thi kết thúc học phần (70%).

 

10. Sau khi tốt nghiệp, tôi sẽ được ai cấp bằng và văn bằng này có giá trị như thế nào?

Trả lời:
Bằng tốt nghiệp đại học ngành Cử nhân Ngôn ngữ Anh (hệ từ xa) thuộc hệ thống văn bằng quốc gia do Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng cấp. Văn bằng này được công nhận trình độ ngoại ngữ đầu vào, đầu ra đối với các chương trình đào tạo Cao học, NCS theo quy định của Bộ GD & ĐT, các kỳ thi chuyên viên chính, GV chính các ngành...

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn