Giao lưu & Giải đáp thắc mắc trực tuyến lớp luật học

31/12/2014 01:06

Chào mừng các bạn sinh viên đến Giao lưu trực tuyến lớp LH22.1B1, LH22.1B2 - Ngành Luật

Các bạn thân mến,
 

    Chúng ta đang bắt đầu một khóa học mới - một khóa học được tổ chức theo phương thức đào tạo qua mạng. Khác với các phương thức đào tạo khác, chúng ta có rất ít cơ hội để gặp mặt và trao đổi trực tiếp. Tuy nhiên, với sự quan tâm đặc biệt của Ban Giám đốc ĐHĐN,  Ban Giám đốc Trung tâm CCE dành cho chương trình đào tạo này, với chủ trương luôn duy trì mối liên hệ mật thiết với sinh viên, cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khóa học cho sinh viên, Trung tâm ĐTTX tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến lớp LH22.1B1, LH22.1B2 giải đáp thắc mắc liên quan đến chương trình đào tạo…. Đây là cơ hội để sinh viên làm quen, trao đổi, đóng góp ý kiến về khoá học với Ban Giám đốc Trung tâm, đội ngũ giảng viên, giáo vụ, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm và với tập thể sinh viên của lớp.

 

Buổi Giao lưu trực tuyến hôm nay có sự tham dự của:

- Đại diện Ban Giám đốc Trung tâm ĐTTX – ĐHĐN

- Đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Luật học - Trường Đại học Kinh tế

- Đại diện các phòng chức năng của Trung tâm ĐTTX – ĐHĐN

- Sinh viên Lớp LH22.1B1, LH22.1B2 và các cá nhân quan tâm đến chương trình

 

Một lần nữa, xin hoan nghênh sự quan tâm của quý vị đại biểu và toàn thể các bạn học viên đến chương trình đào tạo Cử nhân Luật học trực tuyến của ĐHĐN.

 

Hỏi: cong danh nguyen: ở bộ môn Logic học về phần bài tập em thấy rất khó thầy ạ! mong thầy giới hạn giúp em phần bài tập trọng tâm ôn tập.. em xin cảm ơn

Trả lời: Bài tập ở tất cả các chương đã có trong bài học em xem lại kỷ hơn, phân thi không giới hạn
 

Hỏi: cong danh nguyen: vậy thầy cho em hỏi! mình thi đề mở hay sao vậy thầy?
Trả lời:  Đề mở, SV được phép sử dụng tài liệu

Hỏi: môn Lý Luận chung về nhà nước và pháp luật khi thi có giới hạn chương nào để thi không vậy thầy!
Trả lời: Nội dung nằm ở 5 chương và đề thi cho sử dụng tài liệu nên không giới hạn

 

Hỏi:  tan thanh duong : đối với môn lý luận chung về nhà nước và pháp luật, cho hỏi vấn đề là: mối quan hệ giữa quan hệ xã hội và quan hệ pháp luật. và mối quan hệ giữa quan hệ pháp luật với quy phạm pháp luật.

 

Trả lời:  1. Đối với mqh giữa QHXH và QHPL: có thể hiểu một cách khái quát, QHPL là một dạng QHXH đặc biệt, được điều chỉnh bởi PL

           2. Đối với mqh giữa QHPL với QPPL , như trên đã nói, QHPL là những QHXH xuất hiện trên cơ sở các QPPL. Như vậy, phải có các QPPL điều chỉnh thì mới có thể làm phát sinh các QHPL

           Tuy nhiên, đề thi sẽ ở dạng câu hỏi trắc nghiệm "Đúng hay sai? Giải thích" và các Bài tập tình huống, không hỏi những câu lý thuyết đơn thuần như trên. Anh vui lòng xem lại phần câu hỏi ôn tập để hiểu thêm về những dạng bài tập này nhé! Thân mến! 

Hỏi:

1. Xin kế hoạch học tập của toàn khóa!
2. Theo kế hoạch của kì 1 cụ thể là ngày mấy ạ ? Xin cảm ơn!

 

trả lời:
CCE xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
1. Kế hoạch học toàn khoá: Chương trình đào tạo gồm Bằng 2 có 4 kỳ, Bằng 1 có 8 kỳ. CCE đã đưa CTĐT toàn khoá lên qua mạng, bạn có thể tham khảo thêm.

2. Khi thi hết môn của mỗi kỳ, SV có thể thi tối đa số học phần trong kỳ đó, Lịch thi tại ĐN, Tp.HCM ngày 09, 10./01/2016, Nha Trang 16,17/01/2016 CCE đã gữi qua email cá nhân.
 

Hỏi: Tôi ở Long An vậy khi dự thi hết học phần tôi sẽ phải thi ở đâu?

trả lời:
Chào bạn,
Địa điểm thi gần nhất TP. HCM Trung tâm GDTX Chu Văn An. 546 ngô gia tự Q5.
Thi kết thúc học phần thường được tổ chức vào ngày thứ Bảy & Chủ nhật.

 

Hỏi: Nếu như trong lần thi học phần lần thứ nhất tôi chưa đạt yêu cầu thì tôi có thể dự thi bao nhiêu lần nữa ?
trả lời:
Theo Điều 25 Quy chế về đào tạo từ xa, sinh viên không bị hạn chế số lần thi lại. Với việc thi lại, sinh viên sẽ phải đóng lệ phí theo quy định của CCE. SV đăng ký thi lại theo lịch thi CCE thông báo trên website, và qua email.

 


Hỏi: Theo quy chế mới về hệ thống văn bằng quốc gia thì chỉ ghi hình thức đào tạo là từ xa, vậy cái chữ "bằng 2" thì có ghi không ạ? - Những sv ở xa như tôi, giả sử kv miền nam thi ở tphcm không dủ thí sinh thì phải ra Đà nẵng dự thi hết môn?
trả lời:
- Theo quy chế về hệ thống văn bằng quốc gia có ghi hình thức đào tạo là Học từ xa.
-  TP.HCM là địa phương CCE thường xuyên tổ chức thi kết thúc học phần. Bạn không phải ra Đà Nẵng dự thi.

 

Hỏi: Em muốn hỏi khi học xong ĐH văn bằng hai, thì có thể lấy bằng ĐH này để thi cao học được không?
trả lời:
Theo qui định của Bộ GD-ĐT, khi học xong ĐH văn bằng hai, thì có thể lấy bằng ĐH này để thi cao học. Bằng tốt nghiệp ĐH hệ từ xa văn bằng 2 có giá trị như tất cả các văn bằng khác trong hệ thống văn bằng quốc gia.

 

Hỏi: Thi hết học phần thì thi theo hình thức đề đóng hay mở? Xin cảm ơn.
trả lời:
việc thi kết thúc học phần sẽ được ra theo 2 hình thức: trắc nghiệm và tự luận, đề mở, HV được sử dụng tài liệu khi làm bài.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn