Lễ Khai giảng và Giao lưu trực tuyến ngành Ngôn Ngữ Anh và Luật khóa 24

09/02/2017 01:59

   

    Chào mừng các bạn học viên đến với Lễ khai giảng và Giao lưu trực tuyến Khóa 24 - các lớp AV24.1B2, AV24.1B2THU (Bằng 2), AV24.1B1 (Bằng 1) ngành Ngôn ngữ Anh và  LH24.1B1 (Bằng 1), LH24.1B2 (Bằng 2) ngành Luật.
 

     Các bạn thân mến!

    Chúng ta đang bắt đầu một khóa học mới - một khóa học được tổ chức theo phương thức đào tạo trực tuyến. Khác với các phương thức đào tạo khác, chúng ta có rất ít cơ hội để gặp mặt và trao đổi trực tiếp. Tuy nhiên, với sự quan tâm đặc biệt của Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng dành cho chương trình đào tạo này, với chủ trương luôn duy trì mối liên hệ mật thiết với học viên, cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khóa học cho học viên, Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ khai giảng và Giao lưu trực tuyến lớp AV24.1B2, AV24.1B2THU (Bằng 2), AV24.1B1 (Bằng 1) ngành Ngôn ngữ Anh và  LH24.1B1 (Bằng 1), LH24.1B2 (Bằng 2) ngành Luật.

  Xin mời các bạn tham gia đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về khóa học tại đây: 

  (nhấn F5 để cập nhật)

 

Hỏi: Nguyễn Duy Vinh (kythuat2011@gmail.com): Tôi muốn biết chương trình học và thời gian của khóa học ngành Ngôn ngữ Anh.
 

Trả lời: Hiện tại, có 2 chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh: Bằng 1 (4 năm) và Bằng 2 (2 năm, dành cho những người đã tốt nghiệp đại học bất cứ ngành nào). Bằng 1 có thể rút ngắn còn 3,5 năm với HV học tập có hiệu suất cao.

 

Hỏi: Trần Thị Hoàng Mai (msmainn@gmail.com)
Cho em hỏi em đã có bằng CĐ ngành Tiếng Anh, vậy giờ chương trình em học có được rút ngắn  lại không hay vẫn như vậy ạ. (là 8 kỳ ạ). Em cảm ơn.


Trả lời: Hiện tại, vẫn chưa có chương trình liên thông từ Cao đẳng AV lên Đại học, và cũng không được xét miễn học phần đã học bậc cao đẳng. Nên nếu bạn theo học chương trình này, bạn vẫn phải theo đầy đủ chương trình Bằng 1, và được rút ngắn thời gian học còn 3,5 năm.

 

Hỏi: Họ và tên: Võ Việt Hùng Email: voviethungqb@gmail.com
Điện thoại: 0905079989 Địa chỉ: Đồng Phú - TP. Đồng Hới - Quảng Bình
 Về miễn học Nội dung: Học viên học văn bằng 2 ngành Luật có môn Kinh tế vi mô mà học viên đó đã được học môn này ở Trường Đại học và Thạc sĩ rồi với số đơn vị học trình ở mỗi cấp nhiều hơn so với quy định đào tạo văn bằng 2 ngành Luật. Như vậy, học viên đó có được miễn học môn Kinh tế vi mô không? Nếu không thì sao ngành ngôn ngữ được miễn 4 môn Tiếng việt.

 

Trả lời: Học viên được miễn các môn học đã học ở bằng đại học thứ nhất. Danh mục các môn học được miễn sau khi được hội đồng thông qua, sẽ được gửi cho từng học viên.

 

Hỏi: Họ và tên: Cao Hoàng Phương Anh Email: ime631990@gmail.com
Xin thầy cô cho biết khóa học AV24.1B2/2017 từ năm 2017 đến khi nào thì hoàn thành? Em xin chân thành cám ơn!

 

Trả lời: Chào bạn, Khóa học AV24.1B2 bắt đầu từ tháng 2/2017, dự kiến thi tốt nghiệp tháng 6/2019 và cấp bằng vào tháng 7/2019.
 

Hỏi: Họ và tên: Đỗ Văn Hoà ; Email: hoadv77gl@gmail.com
Điện thoại: 0935147704 Địa chỉ: 58 lê thánh tôn, tp Pleiku, Gia Lai
Bằng Đại học Anh ngữ của Trường có được miễn đầu vào nghiên cứu sinh trong nước hay không?

 

Trả lời: Chào anh, Theo thông tư Thông tư số 10 /2009/TT-BGDĐT ngày 07 / 5 /2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành về Quy chế Đào tạo Tiến sĩ, trích điều 27 khoản 1c, học viên có bằng tốt nghiệp ngành Tiếng Anh sẽ được miễn thi đầu ra và đầu vào môn ngoại ngữ. 

Do vậy học viên có bằng Đại học ngành ngôn ngữ Anh hệ đại học học từ xa của Đại học Đà Nẵng sẽ được miễn được miễn thi đầu vào và đầu ra môn ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, theo thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT của Bộ Giáo Dục Đào tạo ban hành về Quy chế Đào tạo trình độ thạc sĩ, trích điều 5 khoản c, học viên có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài sẽ được miễn thi đầu vào môn ngoại ngữ.

Cũng theo thông tư này, trích điều 27 khoản 2b, học viên có đạt trình độ ngoại ngữ do thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định sẽ được miễn thi đầu ra môn ngoại ngữ.

Với các qui định trên, học viên có văn bằng Đại học ngành Ngôn Ngữ Anh (đào tạo trực tuyến) của Đại học Đà Nẵng được miễn thi ngoại ngữ đầu vào khi tham gia thi tuyển các hệ sau đại học ở các Trường.

Về việc miễn thi ngoại ngữ đầu ra của hệ đào tạo sau đại học do Hiệu trưởng các Trường quy định.

Dưới đây là danh sách một số trường đại học sau đây công nhận bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh sẽ được miễn thi đầu ra môn ngoại ngữ:

1. Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên  - ĐH QG TP HCM

2. Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

3. Trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh

4. Trường Đại học Xã hội nhân văn TP HCM

5. Trường Đại học  Kinh Tế - Luật TP HCM
.... và một số trường Đại học khác

 

Hỏi: Họ và tên: Đỗ Văn Hoà Email: hoadv77gl@gmail.com.
Tôi xin hỏi thời gian học ngôn ngữ Anh (bằng 2) với 02 năm thì đến tháng mấy của năm nào kết thúc?

 

Trả lời: Chào bạn,
Khóa học AV24.1B2 bắt đầu từ tháng 2/2017, dự kiến thi tốt nghiệp tháng 6/2019 và cấp bằng vào tháng 7/2019.

 

Hỏi: Họ và tên: Nguyễn Thị Hoài Thương
Email: hoaithuong24596@gmail.com
Kính chào thầy cô, em là Thương hiện đang tìm hiểu về hình thức học từ xa trực tuyến, em có thắc mắc về cách thức kiểm tra, hình thức thi của phương pháp học từ xa là như thế nào ạ? Em xin cảm ơn.

 

Trả lời: Chào bạn,Cuối học kỳ, CCE sẽ tổ chức thi tập trung tại các đơn vị liên kết của CCE trên toàn quốc.Thi kết thúc học phần thường được tổ chức vào ngày thứ Bảy & Chủ nhật.

Bài thi có thể là trắc nghiệm hoặc tự luận, bám sát các bài tập và bài kiểm tra giữa kỳ của giáo trình trên mạng.

 

Hỏi: Họ và tên: Lê Huỳnh Thu Thảo
Email: thuthao.le115@gmail.com
Nội dung: Em muốn đăng ký học đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh. Em ở TP.HCM thì thi tập trung như thế nào? Có cơ sở thi ở TP.HCM không? Các bài thi, kiểm tra trong quá trình học nộp qua mạng luôn hay phải làm thế nào? Xin cảm ơn và mong quý trường giải đáp thắc mắc giúp em.

 

Trả lời: Chào bạn,
Những trường hợp học viên không cư trú tại Đà Nẵng, CCE sẽ tổ chức thi tại các đơn vị liên kết của CCE trên toàn quốc. Địa điểm thi tại TP.HCM: Trung tâm GDTX Chu Văn An, 546 Ngô Gia Tự, P9, Q5, TP.HCM

 

Với một số môn sẽ có bài kiểm tra giữa kỳ nộp online (Unit assignment), điểm Unit Assignment là điều kiện bắt buộc học viên phải có mới có thể dự thi kết thúc học phần.
 

CCE chỉ tổng kết điểm của các học phần khi học viên đã có cả hai cột điểm: Assignment (30%) và thi kết thúc học phần tập trung (70%).
 

Hỏi: Họ và tên: Phạm Thúy Vân
Email: thuyvantv2014@gmail.com

Nội dung: Kính gửi : TTĐTTX-ĐHĐN Tôi đã có một bằng ĐH,  nay muốn đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh ( Bằng 2) hệ Học từ xa - Đào tạo trực tuyến nhưng không biết trong năm 2017 TT sẽ mở khóa học và đăng ký vào khoảng thời gian nào? Thủ tục hồ sơ những gì? Học phí khoảng bao nhiêu cho khóa học? Học viên có giới hạn độ tuổi không?

 Tôi đã xem qua chương trình đào tạo hệ 2 năm và 4 năm của ngành này thấy có sự khác biệt như : Hệ 2 năm học môn Kỹ năng tổng hợp 1,2,3,4 ...  rất nhiều, nội dung môn này là gì vậy sao hệ 4 năm lại không học? Và hệ 4 năm thì học các môn Nghe, nói, đọc, viết nhiều còn hệ 2 năm thì học rất ít? Tôi bỏ Tiếng Anh đã lâu chỉ còn nhớ ít kiến thức, nay muốn học hệ 2 năm để rút ngắn thời gian học và bản thân sẽ cố gắng tăng tốc thời gian học lên nhưng không biết có theo nổi chương trình không? Mong TT giải đáp những thắc mắc trên giúp tôi để tôi có sự lựa chọn phù hợp. Xin cảm ơn!

 

Trả lời: Chào bạn,
ĐHĐN hiện đang tuyển sinh các ngành đào tạo trực tuyến, trong đó có ngành Ngôn ngữ Anh (Bằng 2). Hạn nhận hồ sơ đợt này là 06.3.2017. Bạn vui lòng xem Thông báo tuyể sinh theo link này nhé: http://cce.udn.vn/trang-chu/tuyen-sinh/thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-dao-tao-truc-tuyen-khoa-24-nam-2017

Với thắc mắc về các học phần cụ thể trong chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Anh, bạn vui lòng liên hệ sđt: 0511.3840450 trong giờ hành chính từ thứ 2 - thứ 7 hàng tuần để được giải đáp cụ thể và chính xác nhất có thể.

 

Hỏi: Họ và tên: HUỲNH BỬU ĐỨC
Email: duchuynh24@gmail.com
Em ở Hậu Giang, em muốn học trực tuyến và khi thi hết học phần ở tại Hậu Giang hay Cần Thơ cho thuận lợi, vậy bên trường có đơn vị liên kết ở Hậu Giang hay Cần Thơ không vậy?

 

Trả lời: Học trực tuyến không giới hạn tỉnh, thành nào cả, mở rộng trên toàn quốc em ở Cần Thơ và một số học viên ở khu vực Miền nam thì địa điểm thi gần nhất là TP HCM và thường thi vào tối thứ 7 và ngày Chủ nhật 

 

HỏiHọ và tên: Hạnh Email: bluskyct@gmail.com

Xin cho hỏi, hiện tại tôi đã tốt nghiệp TC vậy nếu theo học cử nhân anh thì học trong thời gian bao lâu? học phí là bao nhiêu? và khi học xong tôi có thể học lên bậc cao hơn hay không? xin tư vấn giúp...

 

Trả lời: ĐHĐN cho phép học viên được rút ngắn thời gian học 3,5 năm đối với học viên có hiệu suất học tập cao, học phí cả khóa học dự khoản 18 triệu, và sau khi TN, em muốn học Cao học thì cần phải có 1 văn bằng ngoại ngữ khác (chính qui).

 

HỏiHọ và tên: Hồ Thị Ánh Ngọc
Email: anhngocdn09@gmail.com
Nội dung: Cho em hỏi việc khóa mới của chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ anh văn bằng 1 khi nào mở?

- Em đã tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành kế toán rồi thì các môn như tư tưởng HCM, chủ nghĩa Mac-Lenin em có học lại không ạ?

- Sau khi tốt nghiệp chương trình này em được học thạc sĩ ngành ngôn ngữ anh không ạ?

Trên đây là 3 thắc mắc của em, rất mong nhận được phản hồi từ phụ trách chương trình. Em chân thành cảm ơn!

 

Trả lời: Chào bạn, CCE xin giải đáp thắc mắc như sau:

1. ĐHĐN hiện đang tuyển sinh các ngành đào tạo trực tuyến, trong đó có ngành Ngôn ngữ Anh (Bằng 1). Hạn nhận hồ sơ đợt này là 06.3.2017. Bạn vui lòng xem Thông báo tuyể sinh theo link này nhé: http://cce.udn.vn/trang-chu/tuyen-sinh/thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-dao-tao-truc-tuyen-khoa-24-nam-2017
 

2. Quy chế hiện tại không cho xét miễn các học phần đã học bậc Cao đẳng lên Đại học. Nhưng ĐHĐN cho phép rút ngắn thời gian đào tạo còn 3,5 năm với HV học tập có hiệu suất cao.
 

3. Quy chế đào tạo cao học quy định đối với các ngành Ngoại ngữ, nếu người đăng ký dự thi có bằng tốt nghiệp đại học tiếng Anh hay tiếng Pháp hệ không chính quy thì cần có thêm bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy thuộc ngành ngoại ngữ khác. Vậy trường hợp của bạn không thể thi cao học ngành Ngôn ngữ Anh được.

 

Hỏi: Họ và tên: Trần Sỉ Hạ Email: anloc_tran@yahoo.com.vn

Em từng học văn bằng 2 môn ngôn ngữ Anh vào năm 2007 nhưng vì điều kiện nên nghỉ giữa chừng,nay em có thể xin học lại theo cách tiếp tục chương trình khi trước có được không?
 

Trả lời: Thời gian bảo lưu kết quả học tập của em đã quá hạn, nên em muốn học lại thì em phải làm đơn nhập học lại từ ban đầu, mọi thông tin chi tiết em có thể truy cập website: http://cce.udn.vn/trang-chu/tuyen-sinh/thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-dao-tao-truc-tuyen-khoa-24-nam-2017 hoặc gọi về số 05113840450 để được tư vấn chi tiết.

 

Hỏi: Họ và tên: Nguyễn Thị Đan Thanh
 Email:ngdanthanh12@gmail.com
  Điện thoại: 0914617676 
  Địa chỉ: Tp. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi 
 Tiêu đề: Đăng ký học văn bằng 2

  Nội dung: Em muốn hỏi sắp tới trường mình có tổ chức lớp đào tạo từ xa văn bằng 2 dành cho ngành Quản trị kinh doanh tại Quảng Ngãi không ạ ? Nếu có thì sẽ tổ chức vào thời gian nào ạ?

 

Trả lời:Hiện nay, tại TT ĐTTX Trường ĐH Phạm Văn Đồng tuyển sinh đào tạo văn bằng hai hệ từ xa ngành Luật. Trường hợp của E thì E có thể đăng ký hồ sơ vào ngành Quản trị kinh doanh (bằng 1). Trong hồ sơ E nộp thêm bằng và bảng điểm của bằng ĐH để sau khi khai giảng lớp này, Bên mình sẽ tiến hành xét miễn giảm một số môn tương ứng mà E đã học trong bằng 1 và sẽ bố trí chuyển E vào lớp trước với kỳ học tương ứng.

 

Hỏi: Họ và tên: VÕ DUY ÂN
Email: voduyanxray@yahoo.com
Điện thoại: 0919120619
Địa chỉ: 608/8 an dương vương phường 11 quận 6 Thành Phố Hồ Chí Minh
Tiêu đề: đào tạo quản lý nhà nước bằng 2

 Nội dung: em muốn học lớp QLNN VB2 ở thành phố hồ chí minh xin nhà trường giúp đỡ.

 

 Trả lời: Bên mình dự kiến sẽ tuyển sinh ngành QLNN văn bằng 2 tại Trường C Đ GTVT 3 - 189 Kinh Dương Vương - P.12 - Q.6- TP. HCM. Cuối tháng 2 này sẽ có Thông báo chính thức. Bạn vui lòng theo dõi trên Website: cce.udn.vn


Hỏi: Email: trankiman13@gmail.com             
Điện thoại: 0989857041
Địa chỉ: Đồng Nai
Tiêu đề: Chương trình đào tạo cho đối tượng ngoài khu vực
Nội dung: Dear anh chị

Mình tên là An. Mình hiện đang quan tâm chương trình đào tạo trực tuyến văn bằng 2 ngành ngôn ngữ anh của bên trường ta. Tuy nhiên, mình có một số thắc mắc sau đây rất cần nhận được sự tư vấn:

- Hiện tại mình đang sống và làm việc tại tỉnh Đồng Nai. Vậy việc học và thi cử của mình sẽ như thế nào?

- Văn bằng 2 của bên mình do đơn vị nào cấp? Giá trị? (Mình cần một câu trả lời cụ thể không phải chung chung).

- Mình đã tốt nghiệp đại học. Và một số môn trong khung chương trình đào tạo của trường thì mình đã học rồi vậy mình có được chuyển điểm qua hay không?

- Khi nào thì bên trung tâm của mình sẽ tuyển sinh đợt tiếp theo?

Mình là người thực sự quan tâm đến chương trình đào tạo bên trung tâm ta, nên mình rất hi vọng sớm nhận được hồi âm. Xin chân thành cảm ơn và chúc một tuần mới vui vẻ.

 

Trả lời: Chào An,
CCE xin trả lời những thắc mắc của bạn như sau:

-  Chương trình học văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh được đào tạo hoàn toàn theo phương thức trực tuyến. Học viên có thể đăng nhập vào bài học bất cứ khi nào có thời gian rảnh. Sau 4 tháng mỗi kỳ, học viên sẽ dự thi tập trung tại các đơn vị liên kết của CCE trên toàn quốc. Bạn đang ở Đồng Nai. Bạn có thể dự thi tại TT GDTX CHU VĂN AN, 546 Ngô Gia Tự, P.9, Q.5, Tp Hồ Chí Minh.

 

-  Trong chương trình học văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh có 4 môn tiếng Việt: Dẫn luận ngôn ngữ, Cơ sở văn hóa, Tiếng Việt và TT HCM. Nếu bảng điểm văn bằng 1 của bạn có những môn này thì bạn không cần phải học và được xét chuyển điểm sang.
 

- Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được Giám đốc Đại học Đà Nẵng ký bằng Đại học ngành tiếng Anh hệ học từ xa. Đây là văn bằng thuộc hệ thống văn bằng quốc gia được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận và về mặt pháp lý văn bằng có giá trị như các văn bằng tốt nghiệp các hệ đào tạo khác.
 

- Đại học Đà Nẵng đang tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh. Thời hạn nhận hồ sơ: 6/3/2017. Bạn nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để nhập học vào ngày 10/3/2017.

 

    Đại học Đà Nẵng hoan nghênh và xin chân thành cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của tất cả các bạn học viên cũng như tất cả các bạn đang quan tâm đến hình thức đào tạo này. Trong khoảng thời gian rất ngắn (hơn 1 giờ),  Đại học Đà Nẵng đã nhận và trả lời tương đối đầy đủ các câu hỏi của các bạn. Trong số câu hỏi gửi đến, có những câu trùng nội dung,  Đại học Đà Nẵng xin phép không trả lời lại. Các bạn vui lòng xem lại nội dung có liên quan. Vì thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại, CCE sẽ trả lời qua email. Rất mong sự thông cảm của các bạn.

CCE sẽ tiếp tục nhận và giải đáp thắc mắc qua hộp thư: cce@cce.udn.vn

Các bạn hãy tin rằng, đội ngũ giảng viên và kỹ thuật viên của ĐHĐN sẽ luôn bên cạnh các bạn!

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn